Cách lựa chọn cân nhà bếp chuẩn và chính xác nhất

Sử dụng cân nhà bếp đã ngày càng trở nên phổ biến hiện nay bởi những tiện ích chúng mang lại. Hãy cùng tham khảo ngay cách lựa chọn cân nhà bếp chuẩn nhất hiện nay nhé.

Tại sao cần cân nhà bếp?

Cân nhà bếp được sử dụng trong các gia đình nhằm mang đến tiện ích đo được trọng lượng các thực phẩm. Đối với nhiều món ăn, cần thiết phải sử dụng cân để đảm bảo độ chính xác của trọng lượng nguyên liệu. Do đó, những chiếc cân dành cho nhà bếp rất được ưa dùng. Cân nhà bếp chính là bạn của những người nội trợ, thường xuyên phải nấu nướng.

Cân điện tử dành cho nhà bếp
Cân điện tử dành cho nhà bếp

Sử dụng chiếc cân nhà bếp giúp bạn có thể xác định được khối lượng thực phẩm phù hợp để cung cấp cho cả gia đình, giúp mỗi bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cân để đo lường gia vị khi cần nấu khối lượng lớn, đảm bảo nấu ăn ngon hơn, tròn vị hơn. Chiếc cân giúp bạn có thể thực hiện pha chế các đồ uống một cách chính xác.

Cách lựa chọn cân nhà bếp

Các loại cân điện tử giúp mang đến sự tiện nghi cho không gian nhà bếp. Đồng thời chúng cần thiết cho quá trình đo lường sản phẩm phù hợp. Dưới đây là cách chọn lựa cân giúp đảm bảo độ chuẩn xác nhất.

Lựa chọn chức năng cân phù hợp

Chức năng cân là một trong số điều mà bạn cần quan tâm trước khi mua cân. Cân nhà bếp thường được dùng là cân tiểu ly, cân điện tử dùng pin có thể sạc bằng điện. Chức năng cần rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định sự tiện ích khi bạn cần dùng. Bạn có thể dùng cân các loại cân các loại thực phẩm hoặc cân sức khỏe, cân đo chỉ số mỡ trong cơ thể. Do đó, cần xác định được nhu cầu bạn cân là gì để chọn lựa loại cân phù hợp.

Cân dành cho nhà bếp dùng để cân các loại thực phẩm
Cân dành cho nhà bếp dùng để cân các loại thực phẩm

Kiểm tra độ sai số

Sai số của cân điện tử thường có chỉ số thấp đảm bảo độ chính xác của cân. Các công nghệ và bộ chíp bên trong hoạt động rất tinh vi và đã được thiết kế để hạn chế sai lệch. Bạn có thể yên tâm về độ sai số này. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì nên kiểm tra kỹ lại.

Thời lượng sử dụng pin

Thời lượng pin thường sẽ được ghi ngay trên sản phẩm. Chiếc cân điện tử có thời lượng sử dụng pin lâu hơn sẽ kéo dài việc sử dụng của bạn. Cân điện tử ngày nay thường được dùng loại pin lion chất lượng cao. Thời lượng hoạt động lên đến 1 năm. Tuy nhiên, với các dòng cân nhỏ, cân tiểu ly thì việc sử dụng

Kiểm tra màn hình hiển thị cân

Màn hình cân phải hiển thị rõ ràng số cân nặng của vật, không được mờ nhòe. Các mẫu cân hiện nay chủ yếu được làm là màn hình LCD hoặc LED. Tùy vào nhu cầu mà chọn mua loại cân nhà bếp có màn hiển thị phù hợp.

Quan tâm đến giá sản phẩm

Bất kể bạn lựa chọn mua sản phẩm nào cũng nên tham khảo mức giá chung để có thể lựa chọn loại phù hợp nhu cầu. Các loại cân điện tử sẽ có các mức cân khác nhau như: 1 kg, 2kg, 5 kg, 10kg…  Ứng với đó là các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn hợp với túi tiền của mình.

Chọn địa chỉ mua uy tín

Chọn cân nhà bếpcân điện tử, cân tiểu ly đơn giản và đảm bảo chất lượng khi mua tại địa chỉ uy tín. Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ này, hãy đến ngay và chọn các loại cân của Minh Phúc. Minh Phúc là công ty chuyên cung cấp và phân phối các loại cân điện tử nhà bếp, cân bàn cơ, các phụ kiện của cân. Đặc biệt dịch vụ sửa cân sẽ là giải pháp giúp chiếc cân nhà bạn hoạt động lại bình thường, tiết kiệm nhiều chi phí. Mua sắm tiện ích ngay đừng bỏ lỡ các thiết bị điện tử tiện ích tại Minh Phúc.