Cẩm Nang Bỏ Túi Du Lịch Bạch Đằng Giang – Hải Phòng

Bạch Đằng Giang là một cái tên đặc biệt, bởi đây là một địa danh gắn liền với 3 trận thủy chiến của 3 bậc kỳ nhân tạo nên 3 trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Nay Bạch Đằng Giang trở thành khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia, là một nơi vô cùng văn minh bởi luật “ 3 không” : không thu phí dịch vụ, không hàng quán kinh doanh và không rác thải. Đến du lịch Bạch Đằng Giang, du khách sẽ được ôn lại những ký ức hào hùng của dân tộc và cảm nhận không gian yên bình, tự do, tự tại.

Vậy nên nếu sắp tới bạn có dự định tham quan khu di tích này thì hãy cùng chúng mình tham khảo thêm một số thông tin bỏ túi cho chuyến đi du lịch Bạch Đằng Giang trong bài viết dưới nhé!

Địa chỉ khu di tích Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang có địa chỉ nằm ở nằm ở thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 25km và cách thành phố Hà Nội khoảng 130km về hướng Đông. Nơi đây được bao bọc bởi bốn bên là sông, là biển, là núi, khiến cho không gian ở đây trở nên thật thơ mộng, thư thái.

toàn-cảnh-di-tích-bạch-đằng-giang

Chỉ dẫn đường đi đến khu di tích Bạch Đằng Giang

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi qua cầu Chương Dương, hướng đi QL17, sau đó qua cầu Bình Than bạn rẽ phải vào quốc lộ 18. Đi qua chùa Trình Yên Tử bạn rẽ phải vào Phùng Hưng, qua cầu Đá Bạc bạn rẽ trái đi theo chỉ dẫn của Google Maps thêm 10km nữa là tới nơi nhé!

Ngoài tuyến đường trên, bạn đi ô tô có thể theo hướng QL 5B Hà Nội – Hải Phòng, ra tại nút giao đi QL 10 – Hải Phòng. Theo biển chỉ dẫn đến khu di tích nhé.

mô-hình-bãi-cọc-bạch-đằng-giang

Các công trình tham quan, du lịch tại khu di tích Bạch Đằng Giang

– Vườn cuội cổ và Trụ chiến thắng

– Đền Bạch Đằng Giang thờ Đức Ngô Quyền Vương

– Đền Tràng Kênh Vọng Đế, thờ Đức Vua Lê Đại Hành

– Linh từ Tràng Kênh thờ Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

– Trúc Lâm tự Tràng Kênh

– Đền thờ Thánh Mẫu

– Đền thờ Hồ Chí Minh

– Khu bảo tàng

– Quảng trường chiến thắng.

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là sự tri ân sâu sắc đối với những người anh hùng của dân tộc đã góp phần tạo nên một Bạch Đằng Giang huyền thoại. Hy vọng với những chia sẻ cụ thể trên bài viết, bạn đã có thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi của chính mình. Du khách cũng có thể tìm hiểu thêm về các tour Bạch Đằng Giang trọn gói, để dự trù chi phí, lựa chọn cho mình phương án tốt nhất.