Cần biết để bốc hàng lên container an toàn đúng cách

Nhu cầu giao dịch, mua bán ngày càng lớn. Hàng hóa được xuất – nhập khẩu đến những vùng vị trí địa lý xa, bằng đường biển hay đường bộ là khá phổ biến. Số lượng hàng hóa lớn, hàng ngày cần được bốc xếp dỡ hàng nhanh để đảm bảo tiến độ. 

Ngoài ra, quá trình bốc xếp hàng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để không làm hỏng hàng hóa bên trong container. Yêu cầu cần đội ngũ nhân viên bốc vác, tháo dỡ hàng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Dưới đây là những nguyên tắc tháo dỡ, bốc vác hàng từ container an toàn, để doanh nghiệp giám sát quá trình hiệu quả.

Quy tắc bốc xếp hàng lên xuống container hiệu quả

Vận chuyển hàng số lượng lớn, tải trọng nặng bằng container là giải pháp của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Container được thiết kế bằng vật liệu thép với khung chắc chắn, đáp ứng tải trọng lớn từ 5 tấn trở lên. 

Yêu cầu việc bốc xếp hàng lên xuống container cần đảm bảo an toàn, tối ưu tải trọng bên trong. Quy tắc bốc xếp hàng lên xuống container hiệu quả cần tuân thủ:

  • Không nhồi nhét hàng hóa, vượt quá tải trọng ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình vận chuyển và tuổi thọ container. Tính toán khối lượng hàng hóa để phân loại và sắp xếp bên trong container.
  • Hàng hóa cần được phân loại, đóng gói đúng quy cách cho từng lại trước khi sắp xếp vào tùng container. Với các hàng hóa dễ vỡ cần được đóng gói với múi xốp, thùng carton hoặc thùng gỗ để bảo vệ an toàn. 
  • Sắp xếp hàng vào container cần xác định được phần đầu gần thùng xe. Tải trọng ở phần đầu sẽ lớn hơn ở các phần còn lại, đảm bảo cân đối, trọng tâm ở giữa.
  • Hàng hóa ở bên trong container cần được chèn kín, sắp xếp ngăn nắp tránh rung lắc di chuyển trong quá trình xe đầu kéo chuyển hàng.
  • Bốc dỡ hàng hóa từ container cần có thiết bị hỗ trợ: xe nâng hạ, cần cẩu, dây chằng, nhân lực có sức khỏe, năng lực và kinh nghiệm bốc xếp hàng.

Thuê dịch vụ tháo dỡ bốc xếp hàng lên container uy tín

Dịch vụ tháo dỡ, bốc xếp hàng lên container phát triển, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, đơn vị. Thuê dịch vụ bốc xếp hàng container uy tín cần lưu ý:

  • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng phản hồi chất lượng dịch vụ, giá cả, tính an toàn… Xem xét đến phản hồi từ người dùng trước để đánh giá mức độ tin tưởng và lựa chọn.
  • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Có nhân viên khảo sát hàng hóa, tư vấn quy trình đóng gói, vận chuyển hàng an toàn, báo giá niêm yết công khai.
  • Đơn vị có máy móc chuyên dụng, nhân lực đảm bảo về chất lượng và số lượng để vận chuyển bốc xếp hàng lên container.
  • Đơn vị có cam kết giao hàng hóa tận tay người nhận, nguyên trạng 100%. Chính sách bồi thường, cam kết dịch vụ an toàn đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh nhập hàng vận chuyển bằng container, yêu cầu cần tuân thủ nguyên tắc tháo dỡ, bốc xếp để bảo vệ hàng hóa an toàn. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc sẽ có những nguyên tắc cần được tuân thủ trong quá trình bốc xếp. 

Trên đây là những nguyên tắc an toàn cần tuân thủ mà doanh nghiệp có thể tham khảo, để giám sát quá trình làm việc của nhân công. Lưu ý thuê đơn vị bốc xếp hàng uy tín, có trang bị thiết bị hỗ trợ để nâng cao hiệu quả làm việc.