Cấu hình core switch cisco trong quản lý mạng

Quản lý thiết bị mạng với quy mô khác nhau sẽ cần bộ chuyển mạch đáp ứng đầy đủ tính năng và đặc trưng hệ thống. với các hệ thống có số lượng thiết bị truy cập mạng lớn, các switch thông thường không đáp ứng đủ khả năng kết nối sẽ khiến đường truyền không ổn định. Core switch lõi là giải pháp hiệu quả, hoạt động nhưng một switch tổng có băng thông cao nhất để quản lý và xây dựng cấu trúc mạng. Cấu hình core switch cisco có gì đặc biệt đáp ứng yêu cầu quản lý hệ thống mạng quy mô lớn?

Cấu hình cứng core switch cisco chính hãng

Bộ core switch là dòng switch cao cấp có khả năng kiểm soát hoàn toàn mạng LAN, có quyền truy cập tất cả các mạng LAN con trong hệ thống, kết nội mạng WAN và internet. Core switch cisco ở cấu hình cao hơn so với 2 dòng switch access layer 2 cisco  và switch distribution layer 3 cisco với dung lượng băng thông lớn nhất.

Cấu hình cứng của core switch cisco tương tự với dòng switch cisco layer 3, hỗ trợ kết nối 24 – 48 ports Ethernet 10/100/1000 Mbps. Cổng kết nối SFP, hỗ trợ lên đến 3200 địa chỉ MAC với dung lượng bộ nhớ RAM là 8 Gbps, bộ nhớ flash 16 Gbps.  Khả năng PoE tiên tiến với tối đa 384 cổng PoE mỗi stack lên đến 60 mỗi UPoE và PoE+.

Khe cắm USB 2.0 tải hình ảnh và cài đặt cấu hình.  Khe cắm lưu trữ USB 3.0 lưu trữ thông tin cục bộ. Thiết kế máy nhỏ gọn cấu hình xếp chồng hoạt động hiệu quả, lắp đặt tủ rack 1u. Hỗ trợ 3 quạt tản nhiệt, ổ cắm xếp chồng module

Tính năng core switch cisco trong quản lý mạch mạng

Core switch cisco là bộ chuyển mạch cao cấp nhất được phân phối bởi Cisco đáp ứng tính năng của hệ thống mạng doanh nghiêp lớn. Bộ core switch cisco  được cải tiến với nhiều phần mềm tích hợp mang đến các tính năng ưu việt trong quản lý mạch:

  • Xây dựng kiến trúc mạng tối ưu với khả năng xếp chồng mở rộng băng thông cao nhất cho toàn hệ thống, với tốc độ 480 Gbps . Core switch cisco đảm bảo tốc độ đường truyền cao, nhanh chóng chống và giảm tải hệ thống.
  • Giải pháp quản lý dễ dàng với cấu hình đơn giản dựa trên giao diện web và giao diện dòng lệnh SNMP. Sử dụng phần mềm quản lý cisco ios được cập nhật mới thường xuyên. Xây dựng cấu trúc mạng LAN thống nhất – hiệu quả, kết hợp mở rộng mạng WAN và tính năng đám mây tiện ích.
  • Tích hợp tính năng bảo mật mạng: hỗ trợ IPv6, điều khiển chất lượng dịch vụ QoS tối ưu đường truyền, ưu tiên dữ liệu quan trọng, danh sách điều khiển bảo mật mạng ACL… tạo nên chế độ bảo mật an ninh, thông tin và truy cập mạng tối ưu nhất cho hệ thống với số lượng thiết bị quá lớn. Hệ điều hành với khả năng chống các xâm nhập mạng nguy hiểm, lưu trữ thông tin trên vùng chứa, khắc phục sửa chữa sự cố nhanh chóng.

Sử dụng core switch lõi có thể không cần thiết cho các mô hình nhỏ và đơn giản, nhưng với hệ thống mạch mạng quy mô lớn thì core switch là bộ chuyển mạch cốt lõi không thể thiếu để vận hành và quản lý ổn định. Nắm rõ thông tin cấu hình core switch cisco là điều cần thiết để sử dụng hệ thống đúng cách, hiệu quả. Cập nhật cấu hình và chọn mua switch quản lý mạng chính hãng tại Hợp Nhất – đơn vị phân phối chính thức của cisco. Cam kết chất lượng chính hãng và giá luôn rẻ nhất.