Đèn led nhà xưởng bao lâu nên bảo dưỡng 1 lần?

Sử dụng đèn led nhà xưởng trong hệ thống chiếu sáng của các công ty, doanh nghiệp đang ngày càng phổ biến. Bởi đèns led nhà xưởng có nhiều ưu thế vượt trội. Tuy nhiên đèn led nhà xưởng bao lâu nên bảo dưỡng 1 lần? denchieusangled.vn sẽ tư vấn cho bạn.

1.      Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng đèn led nhà xưởng?

Đối với các ngành công nghiệp, đèn chiếu sáng có vai trò quan trọng rất quan trọng. Hệ thống chiếu sáng giúp cho các hoạt động làm việc trong nhà xưởng diễn ra thuận lợi, đảm bảo hiệu suất công việc.

Trong khi đó cường độ làm việc trong nhà xưởng thường cao, đèn led nhà xưởng phải hoạt động trong thời gian dài, các bụi bẩn trong nhà xưởng ảnh hưởng tới tuổi thọ và chất lượng của đèn. Do đó việc vệ sinh và bảo dưỡng đèn led nhà xưởng là rất cần thiết. Tuy nhiên đèn led nhà xưởng bao lâu cần bảo dưỡng một lần?

2.      Đèn led nhà xưởng bao lâu nên bảo dưỡng 1 lần?

Việc bảo trì, bảo dưỡng đèn led nhà xưởng cũng cần có lịch trình cụ thể. Bình thường việc lau chùi đèn led thường diễn ra 1 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần nhằm đảm bảo cho đèn led nhà xưởng phát huy hiệu suất chiếu sáng tối đa. Chất lượng của hoạt động bảo dưỡng đèn led được thể hiện qua sự hoạt động hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Các doanh nghiệp trên cơ sở đó đưa ra các biện pháp vệ sinh, bảo dưỡng đèn led cụ thể của doanh nghiệp mình.

3.      Một số lưu ý khi vệ sinh và bảo dưỡng đèn led nhà xưởng

Việc lau chùi, vệ sinh đèn led nhà xưởng sạch sẽ là điều cần thiết nhằm giúp hệ thống chiếu sáng hoạt động tốt, đảm bảo cung cấp nguồn sáng cần thiết. Tuy nhiên trước khi vệ sinh đèn chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây.

Trước khi vệ sinh đèn led nhà xưởng nên ngắt nguồn điện: Đây là việc làm cần thiết đầu tiên nhằm đảm bảo an toàn khi lau chùi, vệ sinh đèn. Bởi nếu không ngắt nguồn điện trong quá trình vệ sinh đèn, điện có thể bị rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm tính mạng. Mặt khác có thể gây cháy, chập khi vệ sinh đèn. Nên thực hiện vệ sinh vào ngày nghỉ của lao động để đảm bảo việc bảo dưỡng, vệ sinh đèn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Trong quá trình vệ sinh đèn giữ cho đèn led được khô ráo: Không sử dụng các vật ẩm ướt khi vệ sinh hoặc tránh để đọng lại nước ở đèn. Vì có thể gây ảnh hưởng đến đèn khi hoạt động hoặc dễ gây cháy, chập điện.

Không được dùng các chất hóa học có tính ăn mòn vệ sinh đèn led nhà xưởng. Vì các chất này sẽ gây ăn mòn, làm mất tính thẩm mĩ của đèn, gây hư hại cho đèn.

Thay đèn led: đèn led nhà xưởng không phải lúc nào hỏng hẳn mới thay mà theo thời gian và cường độ chiếu sáng của đèn, chất lượng chiếu sáng cũng giảm. Một số loại đèn có thể giảm 1/3 khả năng chiếu sáng sau vài năm sử dụng. Do đó bạn cần thay bóng đèn khi thấy khả năng chiếu sáng của đèn không đủ đảm bảo yêu cầu.

Như vậy chúng ta có thể thấy, hệ thống chiếu sáng sẽ phát huy tối đa công năng sử dụng nếu chúng ta biết cách lắp đặt, sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng đèn led nhà xưởng hợp lý, hiệu quả. Một hệ thống hoạt động tốt, độ bền cao phụ thuộc rất lớn vào việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin về đèn led nhà xưởng bạn có thể truy cập qua website

Hãy chú ý quan tâm đến việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn led nhà xưởng thường xuyên để giúp cho hệ thống ánh sáng hoạt động với hiệu suất tốt nhất bạn nhé.