Định vị thương hiệu là gì? Các hình thức định vị thương hiệu bạn nên biết

“Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thương hiệu, thương hiệu đắt giá nhất…” đây chính là yếu tố quan trọng để khẳng định vị trí của công ty/doanh nghiệp đối với khách hàng. Một thương hiệu càng nổi tiếng sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình nhiều hơn. Đó chính là lý do doanh nghiệp không ngừng nỗ lực định vị thương hiệu của mình. Vậy định vị thương hiệu là gì? Các hình thức định vị thương hiệu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\12431_BrandPositioning.png

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu không còn xa lạ đối với những người làm kinh doanh. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, định vị thương hiệu chính là vị trí của công ty/doanh nghiệp trong nhận thức của khách hàng. Nó chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa bạn, trước các đối thủ khác khi đứng cạnh nhau. Hiện nay định vị thương hiệu bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó có hình ảnh, thiết kế logo… thương hiệu. Do đó muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần lựa chọn chiến lược tiếp thị phù hợp nhất. 

Các hình thức định vị thương hiệu 

Định vị thương hiệu có vai trò rất quan trọng, đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Việc định vị thương hiệu cần được thực hiện theo chiến lược dài hạn. Sau đây là các hình thức định vị thương hiệu, doanh nghiệp nên biết.

 • Để khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp. Nhờ đó khách hàng sẽ dễ dàng nhận thức cụ thể hơn về thương hiệu của bạn. Qua đó sẽ đưa ra những đánh giá của chính mình về thương hiệu.
 • Sử dụng chiến lược marketing, truyền thông thay vì để khách hàng tự tiếp cận sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra còn nắm bắt cơ hội khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình sớm trước các đối thủ khác. Đây chính là hình thức để giúp quá trình định vị thương hiệu diễn ra nhanh và đem lại kết quả như mong muốn.
C:\Users\hp\Desktop\brand-positioning-statement-la-gi-1582104545404290615682.jpg

Vai trò của định vị thương hiệu trong chiến lược kinh doanh

Định vị thương hiệu có vai trò rất quan trọng đối với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy đó là vai trò gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

 • Định vị thương hiệu giúp cho doanh nghiệp có lượng khách hàng ổn định hơn. Và đặc biệt họ sẵn sàng bỏ ra số tiền đắt hơn so với các đối thủ khác, để cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra việc định vị thương hiệu còn giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xác định đối thủ, cũng như các xu hướng mới của thị trường. Từ đó họ sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra các chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.
 • Doanh nghiệp định vị thương hiệu đúng, còn mang đến cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh mà không cần phải mất quá nhiều chi phí marketing. Bởi bạn đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Ví dụ: các thương hiệu đình đám khi nói về nước uống, phải kể đến cocacola hay pepsi…

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về thương hiệu là gì hay các hình thức định vị thương hiệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp thu hút. Ngoài ra còn giữ khách hàng của mình trước các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có chiến lược định vị thương hiệu hiệu quả nhất? Nếu bạn đang gặp khó khăn bởi vấn đề này, hãy liên ngay với chúng tôi theo các thông tin sau để được hỗ trợ nhé.

 • Công Ty CP. Nef Digital
 • Trụ sở: Số 11 Hà Kế Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VPGD: Tầng 6 – Số 272 Nguyễn Lân – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Website: https://nef.vn
 • Email: [email protected][email protected]