Kinh Nghiệm Đi Tour Quan Lạn Từ Hòn Gai

Quan Lạn – Một trong những điểm đến không thể bỏ qua tại Quảng Ninh. Từ đất liền bạn có thể dễ dàng di chuyển để ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này. Ngoài các tour du lịch Quan Lạn đi từ cảng Cái Rồng thì bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển từ cảng Hòn Gai hoặc cảng Vũng Đục. Bài viết hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ gửi đến các bạn một số kinh nghiệm đi tour Quan Lạn từ cảng Hòn Gai nhé! Cùng khám phá ngay nào!

điểm-tham-quan-minh-châu-quan-lạn-đẹp

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội – Hòn Gai

Cũng tương tự với việc di chuyển đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn. Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Thế nhưng, xe máy và xe khách là phương tiện chính được đông đảo du khách yêu thích khi đi tour Quan Lạn tự túc.

+ Di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội – Hòn Gai

Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn với nhiều nhà xe khác nhau đi Hòn Gai từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Yên Nghĩa. Bạn có thể lựa chọn với tất cả các nhà xe đi Cửa Ông, Móng Cái, Hòn Gai, Cẩm Phả… Thời gian di chuyển khoảng 3h đồng hồ. Giá vé xe khách đi Hòn Gai dao động từ 180k – 220k/người/chiều. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như: Kumho Việt Thanh, Hùng Đức, Đại Phát, Đức Phúc,….

+ Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội – Hòn Gai

Du khách khi di chuyển bằng xe máy hoặc các phương tiện cá nhân. Có thể di chuyển theo hướng Bắc Ninh – QL18 – Cầu Bãi Cháy – Hòn Gai. Thời gian di chuyển quãng đường này khoảng 4h30 phút. Để được biết chi tiết hơn bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ Google Maps nhé!

tàu-đi-quan-lạn-từ-hòn-gai

Hướng dẫn di chuyển bằng tàu ra đảo Quan Lạn từ cảng Hòn Gai

Từ cảng Hòn Gai, bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc thường hoặc tàu gỗ. Chi tiết có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

+ Di chuyển bằng tàu cao tốc Hòn Gai – Quan Lạn:

Là một trong những cảng tàu còn khá mới và được ít du khách biết đến từ Quảng Ninh. Bạn có thể lựa chọn với nhiều nhà tày khác nhau như: Havaco, Hảo Thịnh, Thành Hưng, Phúc Thịnh – Việt Anh,… Giá vé tàu cao tốc Hòn Gai – Quan Lạn: 180k/người/chiều. Mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu từ 5h30 sáng – 16h30 chiều nên bạn không cần quá lo lắng nếu bị nhỡ tàu nhé!

+ Di chuyển bằng tàu gỗ Hòn Gai – Quan Lạn:

Từ cảng Hòn Gai, không có quá nhiều tàu gỗ đi Quan Lạn. Do đó, bạn cần căn chuẩn thời gian để đảm bảo không bỏ lỡ các chuyến tàu nhé! Bạn có thể tham khảo một nhà tàu như: tàu Havaco, tàu Quang Minh, tàu Thành Hưng,… Giá vé tàu gỗ Hòn Gai đi Quan Lạn: 90k/người/chiều.

Ngoài ra, để được biết thêm thông tin chi tiết, lịch trình tàu chạy cũng như hỗ trợ đặt vé tàu cao tốc đi Hòn Gai hãy liên hệ ngay với tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau nhé!

Một số lưu ý khi di chuyển từ Hòn Gai – Quan Lạn

Là một trong những cảng tàu còn khá mới. Nên bạn cần chú ý một số điều dưới đây khi đi tour Quan Lạn:

+ Tại Hòn Gai mỗi ngày có rất ít chuyến tàu đi Quan Lạn. Do đó, bạn nên chú ý khi di chuyển để tránh trường hợp bị nhỡ tàu nhé!

+ Ngoài mua vé trực tiếp tại quầy bán vé bạn cũng có thể đặt thông qua các đơn vị lữ hành có tour đi Quan Lạn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

+ Giá vé cũng như thời gian tàu chạy có thể thay đổi tùy vào tình hình thời tiết. Nên bạn cần cập nhật trước khi đi để tránh bị nhỡ tàu hoặc đến sớm nhé!

+ Bạn nên có mặt tại cảng sớm hơn 30 phút để có thể chủ động hơn và không bị nhỡ tàu. Đặc biệt vào mùa cao điểm tàu thường chạy sớm chứ không chờ đúng giờ.

Trên đây là một số kinh nghiệm di chuyển từ Hòn Gai đến Quan Lạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho du khách trong thời gian tới. Chúc bạn có kỳ nghỉ trọn vẹn bên cạnh gia đình và bạn bè tại thiên đường du lịch Quan Lạn.