Kinh Nghiệm, Giá Vé Phố Cổ Đồng Văn Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh miền núi vùng cao nên nhiệt độ trên đây thường thấp hơn những vùng khác. Và những du khách khi đến Hà Giang thường rất yêu thích nhiệt độ nơi đây. Hà Giang nơi tồn tại những cánh đồng bậc thang thơm mùi lúa hay cao nguyên đá đã tồn tại qua hàng triệu năm.

Đến Hà Giang du lịch ta sẽ được khám phá những bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và còn cả bề dày lịch sử nơi đây, lối sống, con người địa phương. Đặc biệt nơi đây còn là địa đạo của loài hoa tam giác mạch và đặc biệt vào khoảng tháng 11 nơi đây còn được gọi là nơi có “hoa mọc trên đá” vô cùng sinh động. Và khi đến đây nơi các bạn không thể bỏ qua chính là Phố Cổ Đồng Văn cổ kính mà yên bình.

Phố Cổ Đồng Văn ở đâu?

Là một trong những điểm nhấn nổi bật của Hà Giang tọa lạc tại Đồng Văn Hà Giang. Phố cổ mang trong mình một kho tàng lịch sử lâu đời về văn hóa và con người nơi đây, một nét chấm đột phá như một chứng nhân lịch sử lưu lại những vui buồn của năm tháng. Những kiến trúc từ xa xưa vô cùng độc đáo và bắt mắt, những quán cafe hay quán ăn đều mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền.

Đến đây bạn sẽ tha hồ được chụp ảnh và hòa mình với bà con dân tộc thiểu số, những góc chụp lạ mắt mà không kém phần lý thú. Thật tiếc nếu bạn bỏ qua Phố Cổ Đồng Văn một điểm đến thật sự lý tưởng.

pho-co-dong-van

Giá vé Phố Cổ Đồng Văn là bao nhiêu?

Giá vé vào cổng để bạn có thể vào tham quan chỉ có: 50.000đ/vé/người lớn và trẻ em cao từ 1,2m, trẻ em dưới 1,2m miễn phí vé. Đây chỉ là chi phí để bạn có thể vào cổng của phố cổ Đồng Văn.

Phố Cổ Đồng Văn mang một bề dày lịch sử lâu đời và một bản sắc văn hóa giá trị vùng miền vô cùng sâu sắc nhưng không vì thế mà chi phí vào đây sẽ cao so với du khách ghé thăm. Đặc biệt nếu như các bạn muốn đi tour Hà Giang có lịch trình qua phố cổ Đồng Văn thì các bạn hoàn toàn có thể gọi đến số hotline: 0963851651.

pho-co-dong-van-ha-giang

Cần lưu ý những gì khi đến Phố Cổ Đồng Văn?

Phố Cổ Đồng Văn sẽ là nơi mà các bạn có thể tìm hiểu được về văn hóa ẩm thực cũng như cách sinh hoạt đặc sắc của người dân bản địa, nhưng các bạn cần lưu ý một số điều sau nhé:

Các bạn nên hỏi giá trước khi ăn uống hay chụp ảnh nhé.

Đặc biệt các bạn nên tìm hiểu về văn hóa dân tộc thiểu số trước nhé ví dụ các bạn không nên xoa đầu trẻ con người H’mông vì người H’mông thấy đấy là điều không lịch sự và trẻ con dễ bị ốm hay không nên mặc đồ trắng vì người H’mông sẽ cho đấy là điềm gở, không tốt.

Các bạn nên mang theo áo khoác mỏng để khoác và mặc bên ngoài vì buổi tối phố cổ sẽ lạnh hơn nơi khác.

Đối diện phố cổ Đồng Văn chính là chợ Đồng Văn nơi bà con địa phương giao thương và các bạn có thể ghé thăm chợ Đồng Văn.

Các bạn nên mang theo thuốc, kem chống muỗi và một số dụng cụ y tế cần thiết để có thể sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà bản thân mình đã rút ra trong chuyến đi Phố Cổ Đồng Văn các bạn hãy tham khảo và có cho mình một chuyến đi vui vẻ, an toàn và nhiều kỷ niệm tại đây nhé.