Những thông tin cần thiết về bình chữa cháy tự động bạn nên biết

Không phải lúc nào con người cũng phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cháy nổ xảy ra. Do đó, bình chữa cháy tự động ra đời như một giải pháp hữu hiệu để đề phòng các trường hợp bất trắc xảy ra. Nó được thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng không quá nặng và thường được gắn trên tường. Do là thiết bị tự động nên mọi hoạt động của loại thiết bị PCCC này đều được thiết lập và hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần sự hỗ trợ từ người dùng.

Để giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này, bạn hãy tham khảo một số thông tin được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, tác dụng và cơ chế hoạt động của loại thiết bị bình chữa cháy tự động.

1. Bình chữa cháy tự động là gì?

Đây là thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động có thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn nên thích hợp dùng trong các trường hợp không gian cần chữa cháy như nhà xưởng, văn phòng, công ty, xí nghiệp…Nó hoạt động theo cơ chế tự động khi gặp nhiệt độ cao quá mức cho phép, nó tự bung và dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng.

Kết cấu hình cầu nên thiết bị này còn được gọi với một cái tên khác là bình cầu tự động. Với thiết kế một đầu cảm biến nhiệt và có móc treo tiện dụng để bạn treo lên tường một cách dễ dàng. Khả năng chữa cháy, dập lửa của nó rất tốt nhờ hoạt động ổn định và thiết kế hiệu suất làm việc tốt, nó có thể hoạt động liên tục trong suốt cả quá trình phun dập lửa.

Có 3 trọng lượng của loại bình chữa cháy tự động để bạn chọn lựa đó là loại 6kg, 8kg và 10kg. Do đó, tùy từng vị trí và diện tích của khu lắp đặt bình chữa cháy để bạn chọn ra loại bình có trọng lượng phù hợp. Nó thường được lắp đặt ở những vị trí dễ xảy ra cháy nổ như nhà bếp, vị trí các nguồn điện, nhà kho, trạm xăng dầu hay trường học,nhà cao tầng,…Khi nền nhiệt độ lên tới 50-60 độ C thì quả cầu chữa cháy sẽ tự hoạt động và bị kích hoạt để có thể dập tắt đám cháy ngay tức thì.

2. Bình chữa cháy tự động hoạt động như thế nào?

Dựa theo nhiệt độ môi trường xung quanh khu đặt bình chữa cháy mà loại thiết bị tự động này sẽ có nguyên tắc hoạt động riêng theo nền nhiệt độ được báo.

Với nền nhiệt độ từ 20-45 độ C thì loại bình chữa cháy này được báo ở trạng thái bình thường. Chỉ khi nhiệt độ tăng lên quá 60 độ C, thiết bị này sẽ tự động phun bột và khí trong đường kính trên 3m để thực hiện công việc dập tắt đám cháy

3. Bình chữa cháy tự động thích hợp dùng cho đám cháy loại nào?

Đây là loại bình chữa cháy dạng bột nên thích hợp dùng để chữa cháy cho các loại đám cháy A, B, C. Trong đó:

+ Đối tượng bị cháy là gỗ, giấy hay các loại bìa cứng, nhựa được phân là loại A

+ Đối tượng cháy là chất lỏng như xăng dầu, cồn, rượu được phân là loại B

+ Loại C là loại chữa cháy cho chất khí như gas,

>> Do đó, nếu quý khách có nhu cầu mua và lắp đặt hệ thống bình chữa cháy co2 tự động thì hãy liên hệ tới hotline: 0988.488.818 để được hỗ trợ và tư vấn. Công ty Song Thái Tùng là một trong những đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các loại thiết bị PCCC uy tín, chất lượng được rất nhiều các cá nhân, đơn vị chọn lựa và mua dùng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng cũng như giá cả khi chọn mua bình chữa cháy tự động tại Song Thái Tùng.