Những thông tin về hệ thống chữa cháy sprinkler? Mua đầu phun sprinkler quay lên ở đâu?

Các mối nguy về tai nạn cháy nổ luôn rình rập, chúng ta không biết lúc nào nó có thể xảy ra. Để tránh những hậu quả nghiêm trọng về cháy nổ có thể gây ra, về người và tài sản. Mỗi gia đình, tổ chức, tập thể… nên chuẩn bị trước cho mình một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất. Để mang lại hiệu quả dập tắt đám cháy cao, tùy vào khu vực cần lắp đặt, chúng ta có thể lựa chọn loại đầu phun sprinkler quay lên, quay xuống, hay đầu phun sprinkler gắn tường sao cho hợp lí nhất. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một số ưu điểm của hệ thống sprinkler và mua đầu phun sprinkler quay lên ở đâu là tốt nhất.

Hệ thống chữa cháy sprinkler là gì

Là hệ thống chữa cháy tự động bằng nước. hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng nhiệt. Khi bộ phận cảm ứng nhiêt nhận được nhiệt độ đạt ngưỡng quy định, thì nó sẽ truyền tín hiệu đến tủ báo cháy trung tâm. Sau đó bộ phận thu sẽ phát thông tin đi, lúc này các bầu thủy tinh sẽ vỡ ra giải phóng nước từ các đường ống dẫn nước, các đầu phun sẽ có chức năng phun nước trực tiếp vào đám cháy. Đây là hệ thống chữa cháy đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm của hệ thống chữa cháy sprinkler

  • Đối với hệ thống sprinkler, nước trong các đường đường ống luôn đầy và duy trì áp lực nước ở mức ổn định nhất. Đặc biệt là những đường ống ở gần khu vực gần đám cháy nhất.
  • Rất phù hợp khi lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng, nhà máy, công xưởng…
  • Dễ dàng trong việc lắp đặt, ngoài ra còn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn không giống như các hệ thống chữa cháy khác.
  • Với khả năng phun nước tự động khi phát hiện ra đám cháy. Giúp kiểm soát và dập tắt đám cháy mới bùng phát trong diện tích nhất định.

Tuy nhiên hệ thống chữa cháy này không phù hợp cho những khu vực lắp đặt có chứa các vật liệu dễ bị hỏng khi gặp nước hoặc không thể dập tắt các chất cháy như thiết bị điện, xăng, dầu… Vì thế quý khách hàng cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp với khu vực cần lắp đặt.

Các loại đầu phun chữa cháy sprinkler tự động hiện nay

Đầu phun sprinkler là một thiết bị của hệ thống chữa cháy, có chức năng xả nước từ các đường ống dẫn nước lên trực tiếp đám cháy. Hiện nay trên thị trường có rất loại đầu phun đến từ rất nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, mỗi loại đều có những tính năng và ưu thế riêng tham khảo tại thietbipccchanoi.com. Do đó tùy vào mục đích cần sử dụng mà quý khàng có thể lựa chọn sao cho đem lại hiệu quả cao nhất. Tuy đa dạng về mẫu mã và chủng loại nhưng nhìn chung đầu phun nước sprinkler có thể chia thành những loại sau đây

  • Đầu phun sprinkler hướng xuống: Có chiều hướng xuống phía dưới, do đó phù hợp cho việc lắp ở các khu vực công cộng lớn như khu thương mại, khu chung cư…
  • Đầu phun sprinkler hướng lên: Được lắp theo hướng lên được lặp đặt phổ biến ở các tầng hầm, khách sạn, nhà máy…
  • Đầu phun sprinkler gắn tường: Đầu phun được lắp đặt trên tường vị trí trên các cửa ra vào của từng căn hộ, khách sạn…

Mua đầu phun sprinkler quay lên ở đâu

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, công ty chúng tôi luôn nhập khẩu các thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt nhất, đến từ các thương hiệu uy tín như Tyco, Protector, Hàn Quốc, Anh… Đa dạng từ hệ thống chữa cháy sprinkler cho đến đầu phun sprinkler các loại. Trong đó để cung cấp cho nhu cầu sử dụng đầu phun sprinkler quay lên như hiện nay. Công ty chúng tôi đã nhập sản phẩm với số lượng lớn vì thế quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng không những giá thành rẻ mà chất lượng còn cao cùng với các thiết bị cơ khí điện tử at.

Với sự đa dạng hóa của các loại đầu phun trên thị trường như hiện nay, để tránh mua nhầm các loại đầu phun sprinkler hướng lên chất lượng kém. Chúng ta nên tìm đến những công ty chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt miễn phí sản phẩm với chất lượng tốt nhất.