Quy trình thay kính màn hình ipad đơn giản cho thợ mới vào nghề

Hỏng màn hình kính Ipad là tình trạng khá phổ biến của người dùng hiện nay. Bởi ipad có màn hình lớn 13-14 inch dễ vỡ, dễ bị nứt cần được thay mới. Thay kính màn hình ipad là nhu cầu lớn của người dùng khi mang điện thoại đến sửa chữa. Thợ cần hiểu về đặc điểm màn hình, quá trình thay ép kính mới để thao tác hiệu quả.

Quá trình thay ép kính ipad mới cần trang bị máy móc hỗ trợ, quan trọng như: máy cắt kính to, máy quấn keo, ép kính chân không… giúp nâng cao thao tác sửa chữa. Hiểu về quy trình thay kính sẽ giúp thợ trang bị thiết bị phù hợp, đồng thời có thêm kinh nghiệm sửa chữa ipad hiệu quả, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Quy trình các bước thay ép kính ipad cơ bản

Bạn là thợ mới vào nghề, đang học và tìm hiểu về quá trình thay ép kính ipad như thế nào. Về cơ bản, thay ép kính mới ipad sẽ được thực hiện với các bước sau:

  • Bước 1: Tách kính vỡ ra khỏi màn hình và khung vỏ. Đây là khâu quan trọng, khó khăn trong thao tác. Quá trình tách kính có thể làm hỏng màn cảm ứng bên trong. Thao tác thủ công bằng cách cắt sợi cước dễ bị cắt phạm. Yêu cầu thọ cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để không làm hỏng kết cấu màn.
  • Bước 2: Sau khi tách kính, thợ sẽ bắt đầu vệ sinh keo silicon trên màn hình. Phần keo cũ thường khô và khá cứng, cần được làm sạch trước khi ép kính mới.
  • Bước 3: Tiến hành ép kính điện thoại mới vào màn hình bằng thiết bị ép chân không chuyên dụng. Lưu ý, chọn màn kính chính hãng, phù hợp với kích thước màn cũ, đảm bảo độ nhạy của thiết bị sau khi ép.
  • Bước 4: Xử lý keo thừa bên ngoài, điều chỉnh cắt lại mặt kính đảm bảo kết cấu kính mới và màn hình kín, an toàn.
  • Bước 5: Kiểm tra đánh giá lại tình trạng máy có ổn định hay không.

Các trang bị cần thiết để nâng cao hiệu quả thay ép kính

Trước khi có máy móc hỗ trợ, thợ sẽ thực hiện thao tác thủ công với yêu cầu kỹ thuật cao, kinh nghiệm nhưng vẫn có rủi ro ảnh hưởng làm hỏng màn hình. Để nâng cao hiệu quả ép kính mới, thợ cần trang bị máy chuyên dụng hỗ trợ thao tác sửa chữa:

  • Máy tách kính ipad là thiết bị hút chân không, đồng thời gia nhiệt để nâng cao hiệu quả tách kính. Tác dụng giữ máy điện thoại cố định, giúp thao tác cắt – tách kính nhanh chóng, không bị phạm màn hình.
  • Máy quấn keo liền trục giúp vệ sinh lớp keo silicon cứng đầu nhanh chóng, không cần sử dụng hóa chất.
  • Máy ép chân không giúp xử lý màn hình kính mới ép, khô keo đảm bảo kính và màn hình kín hoàn toàn.
  • Hấp chân không màn hình để xử lý bọt khí nếu có, giảm các nguy cơ bọt tồn đọng ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Hiểu về cấu tạo màn hình, quy trình thao tác xử lý thay ép kính để nâng cao hiệu quả sửa chữa. Tay nghề thợ là yếu tố quan trọng, nhưng để đảm bảo độ an toàn, thao tác nhanh chóng, trang bị máy ép kính nhập khẩu, máy quấn keo chính hãng, hút chân không xử lý bọt… là những thiết bị cần thiết để hỗ trợ sửa chữa. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho thợ mới làm quen với hoạt động sửa chữa thay ép kính mới.