Sự khác biệt cơ bản của cáp vải bản tròn và bản dẹt

Cáp cẩu hàng được thiết kế để hỗ trợ quá trình cẩu, nâng hạ hàng hóa kích thước lớn lên xuống xe. Giải pháp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm sức lao động và bảo vệ hàng hóa. Cáp vải có tính linh hoạt cao, được lựa chọn sử dụng nhiều trong bốc xếp hàng với máy cẩu.

Hiện nay, có 2 loại cáp bản tròn và bản dẹt là phổ biến. Nhiều người khi chọn mua dây cẩu hàng chất liệu vải, băn khoăn về sự khác biệt của cáp bản tròn và bản dẹt, nên chọn loại nào phù hợp? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc đánh giá sự khác biệt của cáp vải bản tròn và bản dẹt để lựa chọn phù hợp.

So sánh sự khác biệt của cáp vải bản tròn và bản dẹt

Cáp vải nói chung là những sản phẩm được tạo ra từ sợi tổng hợp polyester có độ bền cao. Đặc điểm sợi polyester chịu ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, chống oxy hóa, chống thấm nước ổn định… Phù hợp với yêu cầu bốc xếp nâng đỡ hàng hóa khối lượng và kích thước lớn.

Cáp vải được gia công khác nhau tạo nên 2 sản phẩm khác biệt: cáp bản tròn và bản dẹt. Sự khác biệt nổi bật của cáp bản tròn và bản dẹt mà người dùng cần lưu ý:

  • Cáp vải bản dẹt được dệt từ sợi polyester 100%, với thiết kế bản rộng từ 25-300mm tương đương với tải trọng từ 2-12 tấn. Cấu tạo cáp vải bản dẹt 2-3 lớp, được may khâu chắc chắn, đảm bảo độ kết nối. Bề mặt chịu lực rộng phù hợp với nhiều loại hàng hóa kích thước lớn và hình dạng bất thường. Tuy nhiên, tải trọng của cáp bản dẹt thường chỉ phù hợp với hàng hóa dưới 12 tấn.
  • Cáp bản tròn được bện từ sợi polyester màu trắng, lõi bên trong với cấu trúc sợi liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên khả năng chịu lực lớn. Khả năng chịu tải cao hơn so với cáp bản dẹt, từ 12-20 tấn. Cáp bản tròn được bọc ngoài bởi lớp vải sợi polyester gia tăng khả năng chịu lực, chống chịu ăn mòn, tác động hóa chất có tính acid cao. Tuy nhiên, cáp bản tròn không được sử dụng nhiều cho khu vực ẩm ướt.

Lựa chọn đơn vị gia công cáp vải cẩu hàng uy tín

Với đặc điểm cáp vải khác nhau, dạng bản tròn và bản dẹt được ứng dụng linh hoạt trong nhiều tình huống. Cáp bản dẹt cho nhu cầu hàng hóa dưới 12 tấn, cáp bản tròn cho hàng có khối lượng lớn hơn. Chất lượng cáp cẩu sẽ phụ thuộc nhiều vào quy trình, công nghệ sản xuất của các đơn vị. Do vậy, người dùng cần lựa chọn đơn vị gia công, phân phối cáp vải cao cấp để đảm bảo độ bền, chất lượng tốt nhất.

  • Sanboo là đơn vị gia công cáp vải theo công nghệ Hàn quốc, nguyên liệu sợi polyester tiêu chuẩn được nhập khẩu chính ngạch. Tất cả các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN EN 1492-2, quy trình sản xuất khép kín.
  • Sanboo cung cấp giải pháp gia công cáp cẩu theo yêu cầu. Chuyên viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chọn mua và sử dụng cáp phù hợp với yêu cầu bốc dỡ hàng.
  • Chính sách bảo hành, cam kết chất lượng dài hạn đảm bảo quyền lợi khi khách hàng gia công cáp vải cẩu tại Sanboo.

Cáp vải cẩu hàng cần đáp ứng yêu cầu về khả năng tải, độ giãn nở, tính an toàn phù hợp với môi trường hoạt động, bốc dỡ hàng đặc trưng. Cáp cẩu bản tròn và bản dẹt có đặc điểm cấu tạo và những ưu nhược điểm khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu kỹ để chọn mua loại cáp phù hợp, sử dụng hiệu quả. Sanboo chuyên gia công sản xuất cáp vải 4 tấn đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng.