Sức hút mãnh liệt của cổng từ an ninh thư viện

Những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt cổng từ an ninh cho thư viện ngày càng tăng. Bởi hầu hết chủ thư viện đều nhận thấy tầm quan trọng mà cổng từ an ninh đem lại. Chẳng hạn như nâng cao chất lượng dịch vụ an ninh cho thư viện và thuận tiện trong việc quản lý. Để lý giải sức hút của cổng từ an ninh thư viện, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của cổng từ an ninh thư viện
Tầm quan trọng của cổng từ an ninh thư viện

Cổng từ an ninh là gì, bạn có biết?

Trước đây, cổng từ an ninh thường được tin dùng tại các nước phát triển như Đức, Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tuy vậy, hiện nay, với sự hội nhập thông tin nhanh thì nước ta đã biết đến thiết bị này. Nhưng cũng có một số bạn trẻ thắc mắc không biết cổng từ an ninh là gì, hãy tìm hiểu ở dưới đây!

Đây là thiết bị điện tử được tin dùng lắp đặt tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, hiệu thuốc nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp hàng hóa. Cổng từ có tên viết tắt tiếng anh là EAS và gồm 3 thành phần chính: 

  • Cổng từ: có nhiệm vụ tạo nên sóng điện từ trường duy trì và nhận các tín hiệu bất thường khi có nhiễu sóng. 
  • Chip từ: là phụ kiện gắn trực tiếp lên sản phẩm có tác dụng làm nhiễu sóng điện từ trường. 
  • Bàn khử từ, bộ gỡ từ: là thiết bị sử dụng để khử từ trên chip từ khi khách hàng thanh toán xong nên sẽ mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho họ. 

Lý giải sức hút của cổng từ an ninh thư viện

Cổng từ an ninh thư viện đang là thiết bị hot nhất hiện nay. Thiết bị này được sử dụng để đảm bảo an ninh cho thư viện hay nhà sách và nhận được nhiều tình cảm của mọi nguời. 

Giá trị cốt lõi của đổi mới giáo dục không chỉ đổi mới về phương pháp đào tạo, chương trình giảng dạng mà còn nâng cao chất lượng vật chất trường học. Thư viện là yếu tố quan trọng trong giáo dục và được xem là một giảng đường thứ hai. 

Tại đây, học sinh, sinh viên có thể tự nghiên cứu và cập nhật các kiến thức bổ ích thông qua sách báo. Do đó có thể nói cải thiện chất lượng dịch vụ thư viện sẽ giúp học sinh, sinh viên nâng cao chất lượng đào tạo. 

Cổng từ an ninh giúp nâng cao chất lượng dịch vụ thư viện
Cổng từ an ninh giúp nâng cao chất lượng dịch vụ thư viện

Để nâng cao chất lượng dịch vụ an ninh thư viện, nhiều trường học đã lắp đặt cổng từ an ninh. Bởi đây là thiết bị điện tử giúp trường học tối ưu quy trình mượn sách trả sách, ngăn chặn hành vi trộm cắp hiệu quả. Ngoài ra, lắp đặt cổng từ an ninh thư viện còn mang lại những lợi ích sau cho trường học:

  • Thuận tiện trong việc quản lý: Các đầu sách bên trong thư viện sẽ được quản lý thông qua mã vạch. Khi tem từ mềm dán trên đầu sách đi qua khu vực cổng từ an ninh mà chưa được khử từ thì sẽ xuất hiện cảnh báo. Nên sẽ giúp trường học ngăn chặn được tình trạng trộm cắp hoặc thất lạc sách. 
  • Tối ưu chi phí đầu tư cho an ninh thư viện: Việc trường học sử dụng cổng từ an ninh cho thư viện sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bảo vệ. Bởi cổng từ hoạt động liên tục 24/7 và báo động hiệu quả khi sách bị đánh cắp ra ngoài. 

Trên đây đã chia sẻ về sức hút mãnh liệt của cổng từ an ninh thư viện. Hy vọng bạn đã hiểu được tại sao cổng từ an ninh cho thư viện được các trường học tin dùng như thế. 

Trường hợp trường học bạn đang cần mua và lắp đặt cổng từ an ninh cho thư viện thì hãy liên hệ với SANBOO Việt Nam theo thietbisieuthi.net. Đơn vị chúng tôi cam kết cung cấp cổng từ chống trộm thư viện chất lượng cao với giá ưu đãi và tiến hành lắp đặt miễn phí, nhanh chóng.