Tham Quan Văn Miếu Quốc Tử Giám Ở Hà Nội Cần Lưu Ý Gì Không ?

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, bởi đây được coi là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước và ngày nay trở thành khu di tích lịch sử mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, lịch sử, kiến trúc.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám cần lưu ý gì không ? giá vé của khu di tích này là bao nhiêu? Hãy cùng theo chân mình khám phá thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Định vị tọa độ Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tọa tại số 58 Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám chỉ các hồ Hoàn Kiếm khoảng 2km về hướng Tây. Văn Miếu khi xưa được xây dựng để thờ Khổng Tử, Quốc Tử Giám được xây dựng sau đó trở thành trường dạy học cho con vua, và gia đình quý tộc, và cả những con em nhà thường dân nhưng có sức học xuất sắc. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, Văn Miếu – Quốc Tử Giám nay trở thành biểu tượng hun đúc cho truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các thế hệ sau.

goc-anh-nha-trong-van-mieu-quoc-tu-giam

Chỉ dẫn đường đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nếu xuất phát từ Hoàng Thành Thăng Long, bạn đi đường Hoàng Diệu rồi rẽ phải vào Trần Phú, sau đó rẽ tiếp vào đường Chu Văn An đến đường Nguyễn Thái Học đến P. Văn Miếu, cuối cùng rẽ trái vào đường Quốc Tử Giám đi thêm 100m nữa là tới nơi rồi.

Ngoài ra, theo trang thông tin chuyên về kinh nghiệm đi Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho hay, bạn có thể tham khảo di chuyển bằng phương tiện xe buýt qua tuyến buýt số 2, 38, 41 có điểm dừng tại cổng Văn Miếu nhé!

khu-vuc-nha-bia-van-mieu-quoc-tu-giam

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

– Giá niêm yết với cả du khách trong và ngoài nước là 30.000 đồng/vé.

– Ngoài ra, một số đối tượng được áp dụng giảm giá như: Người khuyết tật, người già trên 60, học sinh, sinh viên: 15.000 đồng/vé. (Với các lịch trình tổ chức du lịch cho học sinh ngoại đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám với số lượng đông, cần đăng ký trước với ban quản lý để được sắp xếp thời gian lễ và dâng hương nhé).

+ Giá vé trẻ em dưới 15 tuổi, người khuyết tật nặng: miễn phí.

Bạn chú ý, nơi đây mở cửa tất cả các ngày trong tuần và giờ phục vụ là: Từ 7h30 đến 17h30 vào mùa nóng , Từ 8h đến 17h vào mùa lạnh

Trên đây là những cập nhật mới nhất về giá vé tham quan, lưu ý khi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám. hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ có chuyến tham quan vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm!