Thực phẩm đông lạnh bảo quản như thế nào đảm bảo an toàn mùa dịch?

Mùa dịch bệnh, đi lại khó khăn, mua hàng trực tuyến là giải pháp hiệu quả nhất cho các gia đình hiện nay để đảm bảo nguồn hàng phù hợp. Thực phẩm đông lạnh lên ngôi, được nhiều người lựa chọn, bởi sự tiện lợi, bảo quản được lâu.

Thực phẩm đông lạnh, dễ vận chuyển giao hàng tận nhà, giúp người dùng có nguồn thức ăn tươi, ngon và sách cho bữa ăn. Người dùng dễ dàng đặt giao thực phẩm tại nhà, ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn, uy tín. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý việc bảo quản thực phẩm đông lạnh tại nhà như thế nào trong mùa dịch.

Cách chọn thực phẩm đông lạnh ngon khi mua online?

Mua thực phẩm là khâu quan trọng, đảm bảo đồ tươi ngon, an toàn và sạch để chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Việc mua thực phẩm đông lạnh online sẽ hạn chế hơn so với các mùa thông thường. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn đánh giá thực phẩm đông lạnh có còn tươi, ngon hay không?

  • Thực phẩm không bị đóng đá, chảy dịch và bị xỉn màu hay biến dạng so với loại thịt tươi thông thường. Bề mặt thịt có tuyết mỏng, giữ được độ tươi mới. 
  • Bao bì bọc thực phẩm không bị rách, hư hỏng, đảm bảo kín, không có dấu hiệu sử dụng hay bóc dỡ.
  • Tem và hạn sử dụng còn mới, nên mua đồ có date mới là tốt nhất. Với những thực phẩm quá cận date không nên sử dụng và trả lại hàng.
  • Người dùng cần kiểm tra nguồn gốc, nhà phân phối sản phẩm có đáng tin cậy, uy tín hay không. Sản phẩm cần được cung cấp tại các cơ sở được cấp chứng nhận ATTP, giấy phép kinh doanh của bộ công thương. Hạn chế tối đa nguồn hàng không rõ nguồn gốc, kinh doanh trên mạng xã hội.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng chuẩn trong mùa dịch

Bảo quản thực phẩm đông lạnh tại nhà là khâu rất quan trọng mà người dùng biết. Bởi mùa dịch, thói quen tích trữ đồ nhiều, bạn cần biết cách để giữ thực phẩm tươi lâu, an toàn. Một số lưu ý quan trọng khi bảo quản đồ đông lạnh mùa dịch như:

  • Thực phẩm đông lạnh cần được phân loại theo date hàng, hàng càng cận date nên được ưu tiên sử dụng trước.
  • Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C là tốt nhất. Với gia đình tích trữ nhiều đồ nên có tủ đông để bảo quản. Phân loại từng loại thực phẩm khác nhau để cát vào tủ sử dụng phù hợp.
  • Thực phẩm đông lạnh nên sử dụng hết trong ngày hoặc tối đa 2 ngày sau khi bóc. Không được rã đông rồi lại cất vào tủ. Bởi quá trình rã đông sẽ khiến thực phẩm bị tái nhiễm khuẩn.
  • Rã đông đúng cách, không ngâm lâu trong nước. Quá trình rã đông từ từ bằng ngăn mát, chế biến ngay sau 6 tiếng rã đông, không tái cấp đông.

Thực phẩm đông lạnh là giải pháp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình. Với nhiều loại: Thịt, cá đông lạnh, rau củ… được hút chân không, bảo quản giữ được độ tươi mới. Dù bị đông lạnh, nhưng thực phẩm đông lạnh vẫn có những cách để bảo quản và đánh giá được độ tươi mới, an toàn. Người dùng cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ phân phối để mua thực phẩm online an toàn. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý giúp người dùng chọn mua và sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách.