Vì sao phải bảo trì hệ thống điện? Và phương hướng thực hiện

Dù là căn hộ chung cư, nhà riêng hay doanh nghiệp…đều cần sử dụng điện để đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày và hoạt động sản xuất, kinh doanh được diễn ra ổn định, hiệu quả. Để tránh những tổn thất, thiệt hại do các sự cố điện gây ra. Chúng ta cần phải bảo trì hệ thống điện thường xuyên và đều đặn. Cụ thể ra sao, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  1. Vì sao phải bảo trì hệ thống điện?

Quá trình hiện đại hóa đô thị phát triển mạnh, yêu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng khắt khe, vì vậy bảo trì hệ thống điện dần được quan tâm đúng mức và nghiêm ngặt hơn. Là công việc cần thiết phải duy trì định kỳ nhằm đảm bảo tính an toàn, độ bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng, và không ngừng được nâng cấp. 

Mối loại máy móc đều được cấu tạo từ rất nhiều thiết bị, linh kiện nhỏ. Có những thiết bị dễ dàng quan sát được từ bên ngoài, nhưng có những thiết bị nằm sau bên trong, cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Trong quá trình sử dụng, các chi tiết sẽ bị hao mòn dần, dễ dẫn đến những hư hỏng không thể lường trước. Nếu không có hoạt động bảo trì điện, thì hệ thống sẽ bị rút ngắn tuổi thọ, tốn kém chi phí để sửa chữa, và có thể gây ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

  1. Mục tiêu của việc bảo trì hệ thống điện

Kiểm tra, tính toán chính xác tình trạng hoạt động của máy móc để có phương án thay thế kịp thời.

Đế đạt được hiệu suất hoạt động tối đa của thiết bị và tối đa hóa tuổi thọ.

Giữ thiết bị điện đảm bảo an toàn, ngăn chặn được các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Giảm thiểu tần suất, mức độ nghiêm trọng của sự cố mất điện hoặc hư hỏng thiết bị gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  1. Phương hướng bảo trì hệ thống điện
  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, dây dẫn, mạch đấu nối điện.
  • Kiểm tra tải trên từng đường dây dẫn khi mang tải có đúng yêu cầu hay không?
  • Cân bằng các pha
  • Thay thế những đoạn dây đã xuống cấp hoặc bị hư hỏng do côn trùng cắn phá
  • Thường xuyên kiểm tra tải của các thiết bị đóng ngắt.
  • Thay thế và chỉnh sửa các thiết bị điện trong từng khu vực.
  • Thay thế các thiết bị đấu nối không đúng quy cách vào mạng điện.

Trên đây là những phân tích vì sao phải bảo trì hệ thống điện mà bạn cần biết. Nhằm đảm bảo 3 tiêu chí: chất lượng phục vụ, độ an toàn cao, tuổi thọ lâu bền, cần duy trì hoạt động bảo trì định kỳ đúng tiêu chuẩn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống điện cho nhà ở, văn phòng, doanh nghiệp…Hoặc có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.63.36.096 để được các kỹ sư tư vấn miễn phí nhé!

>> Tham khảo Thi công điện nước cho biệt thự bảo hành 2 năm Tại đây